DỰ ÁN HỖ TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT BÀN GIAO TRANG THIẾT BỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ NINH

Sáng ngày 19 tháng 02 năm 2020, tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, Dự án hỗ trợ người khuyết tật The International Center (IC) đã tiến hành lễ bàn giao trang bị thiết bị phục hồi chức năng cho Trung tâm y tế huyện Phú Ninh.

Tham dự lễ bàn giao có BSCKI Trịnh Quang Đức, phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; về phí Dự án có Tiến sỹ. Bác sỹ Nguyễn Thị Mai Hiên – Giám đốc dự án, Thạc sĩ Nguyễn Quang Minh – Giám đốc Tài chính Dự án cùng một số cán bộ dự án; Đại diện Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh có BSCK II Phan Đình Mỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế cùng một số cán bộ, viên chức của đơn vị cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sỹ. Bác sỹ Nguyễn Thị Mai Hiên – Giám đốc dự án đã bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng, trong thời gian qua Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã phối hợp cùng tổ chức IC trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật vận động trên địa bàn huyện, với cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ khoa YHCT – PHCN của Trung tâm Y tế Phú Ninh, các trang thiết bị phục hồi chức năng do dự án tài trợ, hy vọng sẽ có nhiều người dân, nhất là những người khuyết tật được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn, qua đó bớt đi gánh nặng vật chất và tinh thần cho bệnh nhân. Tiếp nhận tại lễ bàn giao, BSCKII Phan Đình Mỹ – Giám đốc TTYT huyện Phú Ninh đã thay mặt đơn vị phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và đại diện Dự án đã quan tâm hỗ trợ cho đơn vị, các dụng cụ, trang thiết bị này sẽ giúp cho đơn vị trang bị thêm các thiết bị, dụng cụ tập luyện hiện đại, cần thiết, tạo thuận lợi trong quá trình điều trị và hỗ trợ bệnh nhân, người khuyết tật phục hồi các chức năng vận động, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người khuyết tật vận động trên địa bàn huyện, góp phần giải quyết phần nào khó khăn của TTYT cũng như của người dân sống trên địa bàn huyện, mong rằng trong thời gian đến, Dự án tiếp tục hỗ trợ thêm cho Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh Trang thiết bị, dụng cụ Phục hồi chức năng cũng như công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị để công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Đồng thời, trong thời gian từ ngày 20-26/02/2020, Đoàn công tác của Dự án này còn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám tại nhà cho người khuyết tật đã nhận dụng cụ trợ giúp tại 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đây là điều rất vui mừng đối Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

 

 

 

 

 

Lương Thị Lời – TTYT Phú Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *