Trung tâm y tế huyện phú ninh

Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh được thành lập năm 2006 theo quyết định số :……. ngày 1/1/2016 của SYT Quảng Nam. Tháng 6 năm 2006, sau khi sáp nhập 11 Trạm Y tế xã, thị trấn, từ thị xã Tam Kỳ đã nâng tổng số cơ sở y tế trực thuộc Trung tâm Y tế Phú Ninh 12 đơn vị. Trong những năm qua, cán bộ viên chức Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Hơn 12 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Sở Y tế Quảng Nam, UBND huyện Phú Ninh, cùng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ Trung tâm, nên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân  được phát triển toàn diện. Đến nay, Trung tâm đã có 5 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng, … cùng với 11 trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn, với đội ngũ 300 cán bộ chuyên môn. Trong đó có 1 bác sỹ chuyên khoa II, 20 bác sỹ chuyên khoa 1, 2 dược sỹ Đại học, 4 bác sỹ, và nhiều nhân lực khác có trình độ chuyên môn. Hiện, Trung tâm đang tiếp tục cử đi đào tạo 5 bác sỹ chuyên khoa để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Với đội ngũ cán bộ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật như hiện nay, Trung tâm Y tế  huyện Phú Ninh đã triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả 32 chương trình y tế quốc gia. Trong đó nổi bật là chương trình tiêm chủng mở rộng, thanh toán bại liệt, phòng trừ uốn ván sơ sinh, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe tại nhà, cấp cứu trước viện và phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh cùng nhiều chương trình y tế khác đều được Trung tâm triển khai hiệu quả, đảm bảo không để xẩy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Thông điệp của chúng tôi :

Tuyệt đối tuân thủ những quy tắc đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động chuyên môn.

Lắng nghe, chia sẻ và động viên người bệnh và thân nhân.Cam kết thực hiện tốt nhất trong khả năng chuyên môn có thể để giúp đỡ người bệnh.

Làm việc trong môi trường hợp tác cao, phối hợp nhóm trên tinh thần tin tưởng và tôn trọng nhau.

Luôn lắng nghe, lĩnh hội và nghiêm túc ghi nhận những ý kiến đóng góp nhằm không ngừng đổi mới cung cách phục vụ, hoàn thiện các dịch vụ để hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Lấy niềm tin của cộng đồng là tiêu chuẩn để đánh giá về chất lượng chuyê môn và dịch vụ.

Thực hiện phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã sử dụng triệt để, phát huy hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống và phát hiện các bệnh thường gặp. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại vườn, sử dụng các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày kết hợp làm thuốc trong phòng chống dịch bệnh.