Trân trọng những nỗ lực của TTYT huyện Phú Ninh

Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh (TTYT), tỉnh Quảng Nam là một trong những đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh (KCB) cho người dân cũng như truyền thông giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng chống dịch bệnh… và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Phải nói rằng những đóng góp tâm sức của CB,VC của đơn vị này rất đáng được trân trọng.

Quảng Nam: Trân trọng những nỗ lực của TTYT huyện Phú Ninh

Bác sĩ CKII Phan Đình Mỹ, Giám đốc TTYT cho biết: “Dù còn đó những khó khăn nhất định, nhưng chúng tôi luôn luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, làm tốt vai trò người thầy thuốc chăm lo sức khỏe cho nhân dân, để không phụ sự tin tưởng của người dân khi đặt niềm tin vào TTYT huyện nhà; không phụ sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Sở Y tế, Đảng ủy, UBND huyện Phú Ninh và các đơn vị đã quan tâm hỗ trợ”.

Qua thống kế cho thấy, 8 tháng đầu năm 2018 tổng số lần khám bệnh là 42.207 lần, đạt 87,4 % kế hoạch giao. Đã tiếp nhận thu dung điều trị nội trú 4.562 bệnh nhân. Về cận lân sàng, tổng số tiêu bản xét nghiệm là 24.046 tiêu bản, đạt 96,2 % kế hoạch giao. Tổng số lần chụp Xquang là 8.727 lần, số lần siêu âm 4.820 lần, đạt 96,4 % kế hoạch giao. Chất lượng KCB ngày càng nâng lên, đáp ứng cơ bản nhu cầu KCB cho nhân dân trên địa bàn.

Điều đáng ghi nhận, nhiều người dân đi KCB ở TTYT đã bày tỏ sự hài lòng với tinh thần, thái độ phục vụ của thầy thuốc nơi đây. Bác sĩ CKII Phan Đình Mỹ cho biết: “Chúng tôi đảm bảo chế độ trực cấp cứu 4 cấp 24/24 giờ. Như 8 tháng đầu năm 2018 đã tiếp nhận và xử trí tại khoa cấp cứu 902 trường hợp, đảm bảo quy định chuyên môn. Đội ngũ thầy thuốc đều rất khẩn trương, nhiệt tình và trách nhiệm; những trường hợp nặng, đơn vị đã hồi sức tích cực và chuyển lên tuyến trên kịp thời. Đáng mừng là không có sai sót chuyên môn xảy ra”.

Không những vậy TTYT đã thực hiện tốt đối với các Chương trình mục tiêu y tế Quốc gia, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giám sát chặt chẽ, phát hiện kịp thời và xử lý có hiệu quả các ca bệnh: bệnh tay – chân – miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu, quai bị…; phối hợp với TTYT dự phòng tỉnh đã tập huấn hướng dẫn phòng, chẩn đoán, điều trị và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn huyện Phú Ninh.

TTYT huyện Phú Ninh cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, ATTP- các chế độ liên quan đến sức khỏe; phối hợp tham gia công tác thanh tra liên ngành và kiểm tra liên ngành về ATVSTP trên địa bàn… Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 1816 về việc tăng cường bác sĩ ở TTYT huyện cho TYT xã đảm bảo 2 buổi/tuần.  Củng cố tính bền vững và nâng cao hiệu quả các tiêu chí đã đạt được theo Bộ TCQG về y tế xã giai đoạn đến 2020. Duy trì 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Quảng Nam: Trân trọng những nỗ lực của TTYT huyện Phú Ninh

KCB cho bệnh nhân tại TTYT huyện Phú Ninh.

Qua kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2017, tổng số các tiêu chí áp dụng đánh giá đạt 82/83 tiêu chí đạt 98% kế hoạch. Tất cả các chương trình Y tế Dự phòng: Như Y tế Dự phòng, Sốt rét, Tâm thần, Lao, Phong, TT- GDSK,…  đều được xếp loại tốt và xuất sắc. 11/11 trạm y tế xã duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế. không chỉ vậy mà các nhiệm vụ khác TTYT được cấp trên giao cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bác sĩ Mỹ cho biết: “Vẫn còn đó nhiều vấn đề cần giải quyết như thiếu bác sĩ; một số hạng mục cần được tiếp tục đầu tư xây dựng. Một số trang thiết bị chuyên sâu cần được trang bị,… Thế nhưng tôi tin tưởng rằng, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và dưới sự lãnh đạo của huyện ủy, UBND huyện của Sở Y tế cùng với quyết tâm và phát huy tấm lòng cao đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, đội ngũ CB,VC của TTYT huyện sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa, đáp ứng sự tin, yêu của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác, chức năng, nhiệm vụ của mình”.

Thành Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *