Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền năm 2024

 • Cập nhật: 23/07/2024
 • Tác giả: 

Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền, chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, có đắt lắm không khiến cho nhiều người lo lắng. Giang mai là căn bệnh truyền nhiễm đường tình dục nguy hiểm, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu như chẳng may mắc phải, vì thế việc phát hiện và chữa trị sớm sẽ rất quan trọng. Vậy cụ thể xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, bảng giá điều trị đắt hay rẻ? Nội dung bài viết dưới đây là những thông tin về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai và chi phí chữa bệnh để bạn đọc có lời giải đáp cho mình trước các vấn đề trên.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền năm 2024

Trả lời: Theo bác sĩ chuyên khoa thì chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền bằng phương pháp truyền thống có giá từ 6.000.000 - 7.500.000 đồng trở lên, chi phí chữa bệnh giang mai bằng thuốc từ 6.500.000 - 7.000.000 đồng trở lên, chi phí chữa bệnh giang mai hiện đại chỉ từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng trở lên, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ từ 450.000 - 550.000 đồng trở lên căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, nhu cầu mà chi phí cũng khác nhau.

 • Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai chỉ từ 330.000 - 450.000 đồng trở lên
 • Chi phí chữa bệnh giang mai bằng truyền thống chỉ từ 6.000.000 - 7.500.000 đồng trở lên
 • Chi phí chữa bệnh giang mai hiện đại chỉ từ 6.500.000 - 10.000.000 đồng trở lên
 • Chữa bệnh giang mai tại bệnh viện chỉ từ 7.700.000 - 9.000.000 đồng trở lên

Bảng giá tham khảo

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai có giá từ 450.000 - 550.000 đồng trở lên
Chữa bệnh giang mai truyền thống có giá từ 6.000.000 - 7.500.000 đồng trở lên  
Chữa bệnh giang mai bằng thuốc có giá từ 6.500.000 - 7.000.000 đồng trở lên
Chữa bệnh giang mai hiện đại có giá tư 6.000.000 - 8.000.000 đồng trở lên

1. Chi phí khám giang mai lâm sàng

Tổng chi phí chữa bệnh giang mai trước hết sẽ gồm có phí thăm khám lâm sàng cho người bệnh. Hạng mục này là không thể bỏ qua bởi nhờ đó bác sĩ có thể nhận định được bước đầu tình hình của bệnh nhân mắc giang mai, có sự chỉ định phù hợp cho các loại xét nghiệm cụ thể tiếp theo để chẩn đoán. Theo đó, bác sĩ sẽ cần khai thác về tiền sử mắc bệnh xã hội (nếu có), đời sống tình dục, tiền sử tiếp xúc với người bệnh giang mai, kiểm tra các triệu chứng bất thường đang gặp phải nghi ngờ nhiễm bệnh…

2. Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai ở mỗi trường hợp

Yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đến chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền và tác động một phần chi phí chữa bệnh giang mai chính là phương pháp xét nghiệm. Để chẩn đoán người bệnh có chính xác là đã mắc giang mai hay không, mức độ như thế nào thì bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện những loại xét nghiệm phổ biến như sau:

 • Soi dưới kính hiển vi nền đen: Phù hợp cho trường hợp bệnh nhân giang mai ở giai đoạn đầu tiên, sử dụng mẫu bệnh phẩm là dịch từ vết loét, dịch niệu đạo hoặc dịch tiết âm đạo để soi kính hiển vi trường tối tìm xoắn khuẩn. Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền bằng phương pháp này không quá đắt, ưu điểm nhanh chóng, độ nhạy cao nhưng phải đảm bảo lấy mẫu đúng vị trí để tránh bị âm tính giả.

 • Xét nghiệm sàng lọc RPR: Thường chỉ định với người bệnh giang mai trong giai đoạn 2, lấy mẫu máu dưới tĩnh mạch để tìm ra kháng thể IgM và IgG chống lại tác nhân gây bệnh. Kết quả có thể là dương tính (có thể mắc bệnh) hay âm tính (không mắc bệnh), tuy nhiên vẫn có khả năng cho ra dương/âm tính giả.

 • Xét nghiệm giang mai TPHA: Đây là phương pháp sử dụng mẫu máu hoặc dịch não tủy của bệnh nhân để tìm kiếm kháng thể đặc hiệu. Loại xét nghiệm này được chia thành 2 dạng gồm có xét nghiệm TPHA định tính và TPHA định lượng, chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền thường có giá cao hơn so với RPR.

 • Xét nghiệm nước ối: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp phụ nữ đang mang thai, tiến hành chọc dịch ối lấy mẫu bệnh phẩm sau đó dùng kính hiển vi soi chiếu nhằm tìm ra sự có mặt của xoắn khuẩn giang mai, từ đó sẽ biết được người mẹ bị nhiễm bệnh giang mai đã lây sang thai nhi hay chưa.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai phụ thuộc vào việc bác sĩ chỉ định bệnh nhân làm những loại nào, số lượng xét nghiệm bao nhiêu nên sẽ có sự khác nhau ở từng người. Các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, cần phải dùng đến máy móc thiết bị tiên tiến để hỗ trợ thì chắc chắn xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền cũng cao hơn cách truyền thống, đơn giản.

3. Mức độ bệnh lý quyết định chi phí chữa bệnh giang mai

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý khi khám chữa, cụ thể là mức độ nhẹ hay nặng. Nếu bệnh giang mai được phát hiện ở giai đoạn đầu, quá trình điều trị sẽ đơn giản hơn, không tốn quá nhiều thời gian, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và hiệu quả điều trị cũng cao hơn.

Ngược lại, khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn nặng, chi phí chữa bệnh sẽ tăng lên. Lúc này, người bệnh không chỉ cần điều trị để ngăn chặn sự phát triển của bệnh mà còn phải xử lý các biến chứng nguy hiểm của giang mai ở giai đoạn nặng.

Do đó, để tiết kiệm chi phí điều trị giang mai và bảo vệ sức khỏe, người bệnh nên đi khám sớm nếu có nghi ngờ mình đã nhiễm bệnh lý nguy hiểm này.

4. Phương pháp điều trị giang mai

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm và đưa ra chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh giang mai, bác sĩ sẽ tư vấn cần điều trị bằng phương pháp nào cho hiệu quả cho mỗi trường hợp khác nhau. Điều này cũng khiến cho chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền của từng người bệnh không hoàn toàn giống nhau, mỗi người mỗi khác.

Cách chữa giang mai có thể là dùng thuốc hoặc liệu pháp cân bằng miễn dịch, trong đó phương pháp nội khoa sẽ chỉ thích hợp khi bệnh lý còn nhẹ. Liệu pháp miễn dịch cân bằng mặc dù có chi phí chữa bệnh giang mai cao hơn việc sử dụng thuốc, thế nhưng lại phù hợp với nhiều giai đoạn mắc bệnh, hiệu quả nhanh chóng và tính an toàn cao cho bệnh nhân.

5. Địa chỉ thực hiện

Chất lượng cơ sở y tế cũng sẽ là yếu tố liên quan đến chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền hay chi phí chữa bệnh giang mai. Người bệnh hãy lưu ý chọn lựa những cơ sở y tế chuyên khám chữa bệnh xã hội với các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, sử dụng máy móc kỹ thuật hiện đại. Bảng giá khám, điều trị tuy cao hơn các địa chỉ yếu kém chất lượng nhưng lại đảm bảo cho quá trình chẩn đoán, chữa giang mai đem đến kết quả tốt, hiệu quả cao.

Ngược lại, người bệnh khi chẳng may chọn nhầm địa chỉ chữa bệnh giang mai kém uy tín, năng lực bác sĩ yếu, trang thiết bị thiếu thốn, phương pháp điều trị lỗi thời… thì dù chi phí chữa bệnh giang mai có thấp hơn rất nhiều nhưng có nguy cơ chẩn đoán sai lệch, khiến người bệnh gặp nhiều vấn đề, biến chứng ảnh hưởng xấu đến cho sức khỏe.

6. Mức độ phục hồi sau điều trị giang mai

Một yếu tố khác ít nhiều tác động chi phí điều trị bệnh giang mai là tình trạng sức khỏe, khả năng người bệnh hồi phục sau quá trình chữa trị ra sao. Theo đó, chi phí sẽ không phải phát sinh thêm nếu như bệnh nhân phục hồi tốt, không gặp phải bất thường xảy ra đối với sức khỏe. Trái lại, trường hợp người bệnh không đảm bảo thể trạng tốt, đề kháng yếu, mất nhiều thời gian để tình trạng trở lại như bình thường thì chi phí khám chữa cũng tăng lên.

7. Chi phí tái khám bệnh giang mai

Tổng chi phí chữa bệnh giang mai, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền cũng bao gồm cả khoản tái khám. Bạn không nên bỏ qua hạng mục này, hãy lưu ý thực hiện việc tái khám đúng hướng dẫn theo lịch hẹn từ bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra để biết chính xác khả năng hồi phục của người bệnh như thế nào, có vấn đề nào khác thường đang xảy ra hay không để nhanh chóng xử lý giúp hạn chế đến mức tối đa các rủi ro.

Địa chỉ chữa bệnh giang mai hiệu quả

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Việc chủ động tìm hiểu chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hay bảng giá điều trị là điều hợp lý nhằm giúp người bệnh chuẩn bị tốt hơn về tài chính trước khi thăm khám tại cơ sở y tế. Mặc dù vậy, bạn cũng lưu ý không nên để tâm quá nhiều vấn đề này mà quên đi việc lựa chọn, tìm hiểu địa chỉ khám chữa bệnh giang mai ở đâu uy tín Hà Nội.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có địa chỉ tại 380 Xã Đàn, quận Đống Đa là cơ sở y tế đã được cấp phép công khai hoạt động, nhiều năm kinh nghiệm đối với lĩnh vực khám, chẩn đoán và xử lý các bệnh xã hội, gây dựng được sự uy tín, tín nhiệm của đông đảo người bệnh. Phòng khám có nhiều ưu điểm về chất lượng giúp bệnh nhân an tâm:

 • Bác sĩ có chuyên môn tốt, dày dặn kinh nghiệm khám và điều trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà…, tư vấn kỹ càng, tận tâm với bệnh nhân, thái độ thân thiện để người bệnh giải tỏa tâm lý.

 • Đầu tư các trang thiết bị đạt chuẩn, hiện đại và đồng bộ máy móc hỗ trợ đắc lực quá trình xét nghiệm bệnh giang mai mang đến kết quả luôn chính xác, tiết kiệm thời gian. Phòng tiểu phẫu, phòng khám bệnh sạch sẽ, rộng rãi đúng tiêu chuẩn.

 • Can thiệp điều trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch với quy trình bài bản, kỹ thuật tiên tiến giúp cho bệnh nhân nhận được hiệu quả chữa trị tích cực, an toàn không gặp biến chứng, hệ miễn dịch được nâng cao để ngăn ngừa tái phát.

 • Phòng khám Hưng Thịnh được số đông bệnh nhân nhận xét có mức chi phí xét nghiệm giang mai và chi phí chữa bệnh giang mai khá hợp lý với điều kiện kinh tế, luôn được công khai minh bạch và ngoài ra còn có sự điều chỉnh cho phù hợp.

 • Phòng khám giang mai Hưng Thịnh làm việc tất cả các ngày trong tuần với thời gian mỗi ngày 8h00 - 20h00, tuy nhiên người bệnh sẽ không mất thêm phí khám ngoài giờ và còn nhận được ưu đãi khi đăng ký sớm. Bạn hãy liên hệ hotline 0366 655 466 để đặt lịch hẹn, hưởng thêm ưu đãi giá khám và giảm phí tiểu phẫu thêm 30%.

Như vậy, những thông tin liên quan đến chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, chi phí chữa bệnh giang mai bị ảnh hưởng từ yếu tố nào đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc qua nội dung bài viết chia sẻ trên đây. Hy vọng rằng mọi người đã hiểu hơn về bệnh lý này, đồng thời có sự chuẩn bị chi phí xét nghiệm bệnh giang mai cũng như chi phí điều trị hợp lý trước khi đến cơ sở y tế để khám chữa giang mai an toàn, hiệu quả. Mọi vấn đề còn băn khoăn về dấu hiệu triệu chứng, phương pháp chữa bệnh hay bảng giá xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, hãy liên hệ ngay đường dây nóng 0366 655 466 của chúng tôi.